ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਹਰਾ ਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਦਿਖਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਕੈਮੀਕਲ ਦੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਵਰਤੋਂ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਜਾਨ ਲੇਵਾ
ਕੁਝ ਮੁਨਾਫਾਖੋਰ ਲੋਕ ਥੋੜੇ ਜਿਹੇ ਲਾਭ ਲਈ ਕਿਸੇ ਦੀ ਸਿਹਤ ਨਾਲ ਵੀ ਖਿਲਵਾੜ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ । ਡਾਕਟਰ ਜਾਂ ਬਜ਼ੁਰਗ, ਹਰ ਕੋਈ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਹਰੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ (Green Vegetables) ਖਾਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਹੋਰ ਖੁਰਾਕੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਿਲਾਵਟ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਜੋ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਬਹੁਤ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਦਰਅਸਲ ਏਨੀਂ ਦਿਨੀਂ ਮੈਲਾਚਾਈਟ ਗ੍ਰੀਨ ਨਾਂਅ ਦਾ ਰਸਾਇਣ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ (Green Vegetables) ਨੂੰ ਹਰੀ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ੀ ਦਿਖਾਉਣ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਇਹ ਕੈਮੀਕਲ ਸਿਹਤ ਸਬੰਧੀ ਕਈ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਜਨਮ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ :
ਕਾਮੇਡੀਅਨ ਜਸਵੰਤ ਸਿੰਘ ਰਾਠੌਰਦੇ ਭਰਾ ਦਾ ਹੋਇਆ ਵਿਆਹ, ਕਾਮੇਡੀਅਨ ਨੇ ਤਸਵੀਰਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ
ਇਥੋਂ ਤਕ ਕਿ ਇਸਦੇ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਮੈਲਾਚਾਈਟ ਗ੍ਰੀਨ ਇੱਕ ਰਸਾਇਣ ਹੈ ਜੋ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਹਰਾ, ਤਾਜ਼ਾ ਅਤੇ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਮੁਨਾਫਾਖੋਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ (Green Vegetables) ਨੂੰ ਮੈਲਾਚਾਈਟ ਹਰੀ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿੱਚ ਡੁਬੋ ਕੇ ਵੇਚਦੇ ਹਨ। ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਸ ਰਸਾਇਣ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪਰਜੀਵੀ ਕਾਤਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਐਂਟੀ-ਫੰਗਲ ਅਤੇ ਐਂਟੀ-ਪ੍ਰੋਟੋਜ਼ੋਅਲ ਦਵਾਈ ਵਜੋਂ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਕਾਰਸਿਨੋਜਨਿਕ ਰਸਾਇਣ ਹੈ ਜੋ ਕੈਂਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸੈੱਲਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸਬਜ਼ੀਆਂ (Green Vegetables) 'ਤੇ ਮੈਲਾਚਾਈਟ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਲਈ, ਇੱਕ ਕੌਟਨ ਦੀ ਗੇਂਦ ਯਾਨੀ ਰੁਈ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਤਰਲ ਪੈਰਾਫ਼ਿਨ ਵਿੱਚ ਭਿਓ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਰੁਈ ਨੂੰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਬਾਹਰੀ ਸਤਹ 'ਤੇ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਰਗੜੋ। ਜੇਕਰ ਰੁਈ ਦੇ ਰੰਗ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਬਦਲਾਅ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਤਾਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਸ਼ੁੱਧ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਪਰ ਜੇ ਰੁਈ ਦਾ ਰੰਗ ਹਰਾ ਹੋਣ ਲਗਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਸਬੂਤ ਹੈ ਕਿ ਸਬਜ਼ੀਆਂ (Green Vegetables) 'ਤੇ ਮੈਲਾਚਾਈਟ ਗ੍ਰੀਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸਿਹਤ ਲਈ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।